Học ngành sửa chữa ô tô

 

Trước đây, để trở thành một thợ sửa chữa ô tô giỏi bạn cần có sức khỏe, lòng đam mê, tính chịu khó và hơn cả là những ngày tháng lăn lộn với nghề để tích lũy kinh nhiệm. Còn ngày nay, dưới sự phát triển vũ bão của ngành công nghiệp ô tô, với hàng loạt các mẫu xe mới ra đời mỗi năm thì kinh nhiệm và các yếu tố trên chỉ là điều kiện “cần” nhưng chưa phải là điều kiện “đủ” để thành công trong nghề nghiệp này. Việc tham gia các khóa học để được đào tạp bài bản, liên tục tìm tòi, học hỏi, cập nhập các kiến thức kỹ thuật, công nghệ mới và không ngại dơ bẩn, tích cực tham gia các giờ học thực hành là cách để bạn bắt đầu với ngành học sửa chữa ô tô.

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Sửa chữa ô tô.

Trong xu thế phát triển của xã hội thì thói quen đi lại của con người cũng dần thay đổi. Ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới.

Cơ hội việc làm và thu nhập cao của nghề sửa chữa ô tô ngày càng nhiều. Nghề ô tô được ví như một bác sỹ “bác sỹ xe hơi”. Ở Việt Nam thu nhập ngành này hiện chưa cao nhưng chắc chắn trong tương lai gần, thu nhập sẽ tiệm cận với thế giới.

Tính đến hết năm 2021, số lượng xe hơi đang lưu hành tại Việt Nam khoảng hơn 4.5 triệu chiếc và lượng tiêu thụ hàng năm vào khoảng 400.000 đến 500.000 xe/năm thì nhu cầu nhân sự kỹ thuật ở lĩnh vực này là rất lớn.

Học sửa chữa ô tô ở đâu tốt?

Một chiếc ô tô được cấu tạo bởi hàng vạn chi tiết và mỗi loại ô tô lại có sự khác biệt nhất định. Do đó, nếu chỉ có đam mê, nếu đơn thuần học theo lối học “truyền nghề”, không có sự đào tạo quy mô, khoa học, không có một môi trường chuyên nghiệp để trải nghiệm thực tế và cập nhập kiến thức công nghệ mới thì bạn rất khó có được hướng đi đúng đắn và gặt hái thành công trong ngành học sửa chữa ô tô.

Hiện nay có rất nhiều trường cam kết sẽ tạo điều kiện về công việc cho các học viên sau khi tốt nghiệp. Để mỗi học viên đều có cơ hội làm đúng với ngành và áp dụng được những kiến thức chuyên môn đã học trường, các bạn có thể tìm thấy những thông tin này trên trên thông tin tuyển sinh mỗi trường.

Ngoài ra, cần cân nhắc nếu các bạn học tại trung tâm đào tạo của một hãng xe thì thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn, sau khi học xong bạn sẽ  có cơ hội làm việc tại hãng xe đó nhưng chỉ được đào tạo chuyên sâu về cấu tạo xe của hãng, bạn sẽ khá bỡ ngỡ nếu sau này tiếp xúc với xe của hãng khác. Một điều nữa là thường hãng xe thì chỉ đào tạo cấp chứng chỉ chứ không cấp bằng đại học hoặc cao đẳng như các tường đào tạo chuyên nghiệp.

Các bạn nên tìm hiểu những trường có ngành đào tạo sửa chữa ô tô được trang bị những thiết bị hiện đại nhằm mục tiêu giúp các học viên học được những kiến thức đầy đủ nhất để trở thành những lao động chất lượng cao.

Tại ASC Auto Service chúng tôi luôn có những lớp đào tạo dạy nghề liên kết với các trường đào tạo kỹ thuật uy tín, với kinh nghiệm hơn 22 năm, chúng tôi tin rằng các học viên sẽ có được những kỹ năng thiết yếu cho bản thân mình khi muốn theo đuổi nghề nghiệp này một cách nghiêm túc nhất.

go top